Khóa học kỹ năng sống và phòng chống xâm hại trẻ em

Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ em cần chọn đúng thời điểm, nếu trẻ được giáo dục vào “thời điểm vàng”, thời điểm từ 6 tuổi trẻ sẽ phát huy được tối đa tiềm năng, tố chất. Hai giáo sư người Thụy Điển Hiddink và Langal qua các thực nghiệm và quan sát đã kết luận: “Việc học tập ngay khi còn nhỏ không chỉ có tác dụng kích thích mà còn có khả năng làm thay đổi thành phần kết cấu của não bộ, làm cho các tế bào não phát triển phức tạp hơn lên, từ đó có thể tạo ra những tế bào não có chất lượng cao, bồi dưỡng nên những con người thông minh vượt trội”.

Chương trình đào tạo và phát triển kỹ năng sống toàn diện của IDEC hướng tới mục tiêu giúp trẻ phát triển toàn diện ngay từ những năm đầu đời trên cả 4 khía cạnh: trí thông minh, vận động, cảm xúc và giao tiếp. Với những nền tàng kỹ năng cơ bản được trau đồi từ chương trình này, tùy theo năng khiếu và khả năng của từng trẻ, phụ huynh có thể lựa chọn tiếp tục cho trẻ tham gia các khóa học phát triển kỹ năng sống chuyên sâu khác.
Các khóa học phát triển kỹ năng sống chuyên sâu cho trẻ ở độ tuổi tiểu học bao gồm:

♦  Khóa học “ MC nhí – kỹ năng giao tiếp cho trẻ”.

♦  Khóa học “Hành trang cho trẻ vào lớp 1”.

1. Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ?

Rèn luyện kỹ năng sống sẽ giúp bạn nhanh chóng hoà nhập và khẳng định vị trí của mình trong tập thể, mà xa hơn là một cộng đồng, xã hội. Do đó, cho dù bạn có tài giỏi, thông minh đến đâu nhưng thiếu kỹ năng sống, bạn cũng không thể tiếp cận với môi trường xung quanh, hòa nhập cũng như khẳng định mình.

Chính vì vậy, việc rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ là điều rất cần thiết. Việc hình thành các kỹ năng cơ bản trong học tập và sinh hoạt là yếu tố quyết định đến quá trình hình thành và phát triển nhân cách sau này của trẻ. Khi xảy ra vấn đề nào đó, nếu không được trang bị kỹ năng sống, trẻ sẽ không đủ kiến thức để xử lý các tình huống bất ngờ. Vì thế, rèn luyện kỹ năng sống sẽ giúp trẻ sớm có ý thức làm chủ bản thân, sống tích cực và hướng đến những điều lành mạnh cho chính mình cũng như xã hội.

2. Đối tượng theo học.

* Học sinh từ 6 – 12 tuổi.

3. Thời lượng chương trình

* Tuần 1 buổi, khóa học 12 buổi

INDOCHINA INTELLECTUAL DEVELOPMENT AND EDUCATION COMPANY LIMITED

   Cơ sở 1: Số 1, LK 1, KĐT Xa La, Hà Đông, Hà Nội

Cơ sở 2:  A48, TT3, KĐT Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

   
     Hotline:  0981.95.88.95 - 0988.63.83.83

dichvulamwebsite.com