TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC CHO TRẺ HỌC TIẾNG ANH SỚM

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, tuổi càng nhỏ, khả năng tiếp thu ngôn ngữ của các em càng tốt, có thể bắt đầu ngay từ lứa tuổi thiếu nhi, từ 4 đến 5 tuổi. Vậy cho trẻ tiếp cận tiếng Anh từ độ tuổi này sẽ đem lại những lợi ích như thế nào?

tieng-anh-tre-em-1 (1)

Lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh từ sớm

Lợi ích đầu tiên: Việc bắt đầu học tiếng Anh sớm sẽ giúp cho trẻ có khả năng hấp thụ ngôn ngữ một cách tự nhiên thay vì học một cách có ý thức như cách những đứa trẻ lớn hơn hay người lớn vẫn thường làm. Điều này sẽ giúp cho trẻ cảm thấy thoải mái khi tham gia vào các lớp học ngôn ngữ, tiếng Anh sẽ có khả năng đến với trẻ một cách tự nhiên giống như ngôn ngữ mẹ đẻ.

Lợi ích thứ hai: Nếu trẻ có điều kiện được tiếp xúc với môi trường Anh ngữ ngay từ nhỏ có thể thông qua việc xem hoạt hình, nghe những câu chuyện cổ tích bằng tiếng Anh hằng ngày từ cha mẹ hay được học trong một môi trường giao tiếp với giáo viên bản ngữ sẽ giúp cho trẻ có được cách phát âm chuẩn tự nhiên ngay từ đầu. Vì ở độ tuổi này các bé thường thích được học nói, thích thú khi được làm quen với những âm điệu ngôn ngữ mới, sẽ không khó khi dạy trẻ cách phát âm. Bên cạnh đó, việc kết hợp học thêm vốn từ vựng cơ bản, bảng chữ cái, con số… sẽ giúp cho trẻ có được nền tảng vững chắc sau này khi tiếp tục học tiếng Anh ở mức cao hơn hay có thể tạo cho trẻ một phương pháp học hiệu quả hơn khi học các môn học khác.

Lợi ích thứ ba: Khi trẻ được học một ngôn ngữ thông qua sự kết hợp giữa việc học với những trò chơi bổ ích sẽ tạo cảm giác thích thú cho trẻ. Trẻ không cảm thấy nhàm chán khi được “vừa chơi vừa học cùng bạn bè”, được giao tiếp và nói chuyện với các thầy cô giáo bản ngữ. Những hoạt động này sẽ giúp cho trẻ sớm tự tin, bạo dạn hơn khi giao tiếp với người khác và tham gia các hoạt động xã hội sau này. Đó thực sự là kỹ năng lớn nhất sẽ đồng hành cùng với trẻ cho đến suốt cuộc đời.

Lợi ích thứ tư: Học Tiếng Anh giúp trẻ thông minh hơn. Đồng thời, điều này còn giúp trẻ phân loại và chọn lọc thông tin tốt hơn, khả năng tiếp thu và xử lí kiến thức cũng tốt hơn nhiều so với khi biết một ngôn ngữ.Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc học Tiếng Anh tốt sẽ giúp rất nhiều cho não bộ trẻ em. Việc học và giao tiếp hai thứ tiếng giúp cho não bé tăng khả năng hoạt động linh hoạt của tế bào thần kinh.

tieng-anh-tre-em-1 (1)

Cho trẻ học tiếng Anh khi 4-10 tuổi giúp con bạn tiếp thu tự nhiên, nghe nói chuẩn, phát triển khả năng ngôn ngữ và tư duy não bộ tốt hơn.

INDOCHINA INTELLECTUAL DEVELOPMENT AND EDUCATION COMPANY LIMITED

Cơ sở 1: Số 1, LK 1, KĐT Xa La, Hà Đông, Hà Nội